Jerseys – Áo phông và Hàng rào chắn đường

Như chúng ta đã biết, jersey là một loại quần áo bằng vải bông hoặc len, thường có trọng lượng nhẹ, có tay áo và thường không có cổ, mặc giống như áo chui đầu rộng rãi không có nút phía trước.

Thông thường, áo đấu được sử dụng chủ yếu trong các môn thể thao để tạo ra bản sắc chung giữa các cầu thủ và đội bóng mà họ đại diện. Chúng chủ yếu có một màu duy nhất với tên và số của người chơi, dấu hiệu của đội như biểu tượng hoặc biểu tượng và mang biểu tượng của các nhà tài trợ và chi nhánh cũng như một công cụ quảng cáo và tiếp thị. Các môn thể thao như đi xe đạp, bóng đá hoặc bóng đá, khúc côn cầu, cricket, bóng chày, điền kinh, v.v. liên quan đến nhiều người chơi sử dụng áo làm bằng vật liệu tổng hợp, sợi nhỏ giúp thoát hơi mồ hôi.

Làm thế nào thuật ngữ ‘jersey’ được áp dụng cho những sản phẩm may mặc này đã đưa ra những sự thật thú vị.

Áo phông, được gọi như vậy vì chúng có hình dạng ‘T’ của cơ thể, được làm từ vải nặng hơn nhưng đôi khi cũng được sản xuất từ ​​chất liệu tổng hợp và trọng lượng nhẹ. Áo phông vừa vặn hơn áo sơ mi và có thể có một màu duy nhất hoặc có thiết kế, hoa văn và sọc và thường là một loại.

Cái tên ‘jersey’ được sử dụng từ Quần đảo Jersey Channel, nơi được biết đến với hoạt động buôn bán hàng dệt kim trong thời kỳ trung cổ và biểu thị hầu hết các dạng vải dệt kim. xembóng đá trực tuyến Màu xanh hải quân là màu phổ biến nhất được sử dụng trong thuốc nhuộm vì nó không yêu cầu loại bỏ vật liệu của bột màu tự nhiên hoặc dầu của nó.

Jersey cũng được dùng để chỉ một vật thể khác thường nhất – các phân vùng giao thông trên đường cao tốc, được gọi là Hàng rào Jersey. Ngày nay, chúng thường thấy ở nhiều quốc gia để phân chia làn đường giao thông. Chúng được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người lái xe cả hai bên trong trường hợp va chạm xe. Các thiết kế đầu tiên được sử dụng ở California vào năm 1946 đã thay thế các lan can bằng gỗ tiêu chuẩn trên đường cao tốc Ridge Route của bang, một đoạn nguy hiểm chứng kiến ​​nhiều vụ va chạm trực diện. Năm 1949, bang New Jersey đi tiên phong trong một thiết kế mới áp dụng các kết cấu bê tông có thể so sánh được và thấy việc lắp đặt các hàng rào phân cách hình parabol dọc theo các đoạn đường cao tốc có dốc. Thông qua một loạt các nghiên cứu thiết kế và các nguyên mẫu tốt hơn, một thiết kế rào cản tiêu chuẩn đã được thiết lập. Mặc dù nhiều bang khác đã thực hiện những rào cản này, nhưng bản sắc của họ là một bang New Jersey phát triển vẫn còn.

Các rào chắn Jersey được thiết kế theo cách chuyển hướng một vụ va chạm của xe gây ra động lực hấp thụ tác động của vụ va chạm và đẩy xe song song dọc theo phía của rào chắn để ngăn chặn hiện tượng lật xe. Trong những năm qua, các thiết kế và hình dạng rào cản khác đã được tạo ra nhưng Jersey Barriers được chấp nhận cao vì tỷ lệ vượt qua cao trong các bài kiểm tra va chạm do NHTSA (Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia) quản lý.